Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt?

.

Sự kiện tập đoàn TH triển khai xây dựng nhà máy chế biến sữa ứng dụng công nghệ 4.0 tại Kaluga – Nga có thể xem là thành quả của quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận định khi tham dự lễ khởi công nhà máy sữa: “Dự án của Tập đoàn TH không chỉ góp phần tăng trao đổi thương mại và đầu tư giữa hai nước, mà còn thể hiện sự sẻ chia, đồng hành cùng nước Nga phục hồi và phát triển nền sản xuất nông nghiệp đã từng đứng hàng đầu thế giới”.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những nỗ lực của TH khi là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên của Việt Nam đầu tư vào nông nghiệp của Liên bang Nga với số vốn lớn và mục tiêu rất nhân văn, đó là tạo ra những sản phẩm sạch, có chất lượng cao để phục vụ cộng đồng.

Tại Việt Nam, Tập đoàn TH trong suốt 8 năm hình thành và phát triển luôn được biết đến là một Tập đoàn sản xuất thực phẩm và đồ uống hoàn toàn từ thiên nhiên với tôn chỉ mạnh mẽ: Tôn trọng tự nhiên, nâng niu đất mẹ, kết hợp với khoa học công nghệ cao và công nghệ 4.0 tạo ra những giá trị không giới hạn theo chiều hướng tốt hơn cho sức khỏe và trên nền tảng phát triển bền vững mà nền sản xuất văn minh của thế giới đang hướng tới.

Với sự hiện diện tại Nga, TH đã khởi công nhà máy chế biến tại tỉnh Kaluga. Cũng như 9 năm trước, TH chọn Nghệ An làm nơi xây dựng trang trại chăn nuôi bò sữa lớn nhất Châu Á và nhà máy chế biến sữa lớn nhất Đông Nam Á, nơi được tập đoàn lựa chọn lần này cũng… gây tò mò, không ít người muốn biết: Vậy Kaluga – nơi đặt nhà máy sữa mang thương hiệu TH có quy mô và hiện đại bậc nhất trên nước Nga có gì đặc biệt? Tại sao lại là Kaluga mà không phải một vùng đất nào khác?

Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 1.
Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 2.
Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 3.
Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 4.
Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 5.
Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 6.
Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 7.
Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 8.
 
Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 9.
 
Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 10.
Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 11.
Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 12.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Nguồn: cafebiz.vn