Luxstay hoàn tất vòng gọi vốn 4,5 triệu USD

.

Ra mắt thị trường đầu năm 2017, Luxstay là nền tảng home-sharing tại Đông Nam Á có trụ sở và hoạt động mạnh mẽ tại Việt Nam. Trước GS Shop và Bon Angels, nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm đã rót vốn vào Luxstay như CyberAgent Venture (Nhật Bản), Genesia Ventures (Nhật Bản), ESP Capital,  Founders Capital và Nextrans... Đây đều là những quỹ đầu tư có hoạt động tích cực tại thị trường Việt Nam, đã đầu tư rất nhiều vào các startup thành công và nổi bật trên thị trường.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, năm 2018 Việt Nam đón tiếp hơn 15 triệu khách du lịch quốc tế và phục vụ khoảng 80 triệu khách du lịch nội địa. Trong đó, có tới 3,5 triệu khách du lịch đến từ Hàn Quốc với tốc độ tăng trưởng 44%, nhanh nhất từ trước đến nay vào cao hơn nhiều tốc độ tăng trưởng chung 20% của ngành du lịch.

Tổng chi tiêu cho du lịch năm 2018 lên tới 25 tỷ USD. Trong đó, lĩnh vực lưu trú chiếm 28%, tương ứng khoảng 7 tỷ USD và dự báo đến 2025, con số này sẽ tăng lên 13 tỷ USD. Với những nỗ lực của Chính phủ cộng với lợi thế của thiên nhiên và chính trị ổn định, Việt Nam liên tục nằm trong top những điểm đến hàng đầu trong nhiều năm qua, là quốc gia có tốc độ tăng trưởng ngành du lịch nhanh nhất trên thế giới.

Nhờ nguồn cung dồi dào từ thị trường bất động sản, hàng loạt các dự án căn hộ chung cư và biệt thự nghỉ dưỡng đang ngày càng nở rộ trên khắp các tỉnh, thành phố, trong khi thị trường home-sharing mới bắt đầu khởi động. Theo báo cáo từ Statista, doanh thu trực tuyến ghi nhận từ mảng cho thuê nhà ngắn hạn năm 2018 tại Việt Nam đạt hơn 100 triệu USD, dù đang tăng trưởng rất nhanh nhưng vẫn còn khiêm tốn so với con số 7 tỷ USD của toàn thị trường lưu trú.

Điều đó cho thấy, thói quen người dùng và mô hình đại lý du lịch truyền thống vẫn đang chiếm phần lớn thị phần. Trong khi tại các nước phát triển, thị phần của home-sharing chiếm khoảng 10-20% chi tiêu của thị trường lưu trú. Điều đó cho thấy dung lượng và cơ hội phát triển cho ngành này tại Việt Nam đang rất rộng mở, với sự tham gia mạnh mẽ của các startup nổi bật như Luxstay, dự báo tổng doanh thu trực tuyến mảng home-sharing tại Việt Nam có thể đạt 2-3 tỷ USD vào năm 2025.

Khác với các nền tảng khác, Luxstay tập trung phát triển hướng tới người dùng nội địa và kết hợp với các đối tác địa phương tại các quốc gia có nhiều khách du lịch tới Việt Nam như Hàn Quốc, Nhật Bản... để phát triển người dùng. Điều này cũng tạo nên sự khác biệt lớn giữa Luxstay so với các ứng dụng home-sharing khác vốn là nền tảng toàn cầu nhưng chưa có sự tập trung cho thị trường khách Việt Nam.

Ngoài ra, Luxstay cũng có đội ngũ hùng hậu tại Việt Nam để hỗ trợ cho các đối tác kinh doanh, chủ nhà, bao gồm cả các giải pháp hỗ trợ vận hành, quản lý tài sản để giúp tiết kiệm thời gian, công sức cho chủ nhà muốn tham gia thị trường home-sharing.

Trực thuộc GS Corporation - một trong những tập đoàn đầu tư đa ngành lớn nhất tại Hàn Quốc, GS Shop hiện là công ty đứng đầu xứ sở kim chi trong lĩnh vực home shopping. 

Trong khi đó, Bon Angels cũng được biết đến như một quỹ đầu tư mạo hiểm rất thành công khi đồng hành cùng hàng loạt các startup nổi tiếng của Hàn Quốc như Woowa Brothers, Daily Hotels, My Real Trip... Có thể nói, việc nhận được vốn từ các nhà đầu tư nổi tiếng quốc tế sẽ là cầu nối, là bàn đạp quan trọng để Luxstay thực hiện các tham vọng cũng như mục tiêu mở rộng quy mô ra các khu vực khác trong tương lai.

Sau hơn 2 năm hoạt động, Luxstay đang có tốc độ tăng trưởng nhanh. Doanh nghiệp này đặt mục tiêu cán mốc doanh thu hàng năm trên 300 triệu USD vào năm 2023, chiếm lĩnh khoảng 30% thị phần.

Nhiều nhà phân tích nhận định Luxstay đang có nhiều tiềm năng chiếm lĩnh thị trường Việt Nam, thuộc khu vực đang phát triển năng động nhất thế giới. Luxstay đang tiếp tục làm việc với các nhà đầu tư tài chính, các đối tác chiến lược, triển khai vòng gọi vốn tiếp theo Series A quy mô 15-20 triệu USD dự kiến hoàn tất trong năm 2019.

Nguồn: thoibaonganhang.vn